About

ผู้หญิงชิลๆคนนึง ชอบฟังเพลง รักเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก ฟังเพลงมาก็มากมายหลากหลายแนว เริ่มต้นตั้งแต่ป็อบไทยตลาดๆจากค่ายใหญ่ เข้ายุคอินดี้เฟื่องฟูก็ฟังไปกับเขาด้วย พอเริ่มโตจนรู้ความก็หันไปฟังเพลงฝรั่งมังค่า ฟังหมดทั้งป็อบ ร็อค อาร์แอนด์บี ฮิปฮอป เรกเก้ สกา แจ๊ส บอสซาโนวา ชิลเอาท์ เวิล์ด อิเล็คทรอนิคส์ สวีดิชป็อบก็ชอบไม่แพ้กัน แต่พวกร็อคหนักๆที่มันฮาร์ดคอร์มากเกินกว่าเมทัลอันนี้คงต้องขอบาย และล่าสุดกำลังหันมาคลั่งไคล้เพลงป็อบจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งที่เป็นเพลงตลาดและอินดี้

ตั้งแต่เล็กจนโต พูดได้เต็มปากเลยว่าไม่มีวันไหนเลยในชีวิตที่ไม่มีเสียงเพลง มีเทปเพลงเป็นของตัวเองตั้งแต่อนุบาล พออยู่ประถมต้นก็ได้เครื่องเล่นวอล์คแมนเป็นของขวัญวันเกิดแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน จะทำอะไร ชีวิตเป็นต้องมีเสียงเพลงประกอบเสมอ ขนาดไปเข้าค่ายที่ต่างจังหวัดยังอุตส่าห์หอบเอาวอล์คแมนและเทปไปด้วยเลย เวลามีความสุขก็ชอบฟังเพลง เวลาเบื่อๆเซ็งๆหรือเหงาก็ชอบฟังเพลง เวลาเศร้าก็ชอบหาเพลงเจ็บๆมาเปิดให้มันเศร้าตายกันไปข้างนึง หรือเวลาท้อก็ได้เสียงเพลงนี่แหละคอยปลอบใจให้ลุกขึ้นสู้

ด้วยความรักทั้งหมดทั้งปวงที่มีต่อเสียงเพลง ผู้หญิงชิลๆคนนี้เลยอยากมาแนะนำเพลงแปลกๆใหม่ๆน่าสนใจให้ได้ฟังกัน มีทั้งไทยและเทศ แนะนำกันแบบไม่แยกแนว แยกค่าย ตอนแรกที่บอกเล่าเพื่อนสนิทและคนใกล้ตัว ก็มักได้รับเสียงทัดทานในทำนองที่ว่า คนทั่วไปใครเขาจะมาสนใจเพลงแปลกๆแบบที่พวกเราฟังกัน หรือไม่ก็ เดี๋ยวยูก็จะต้องเบื่อเจอกับพวกที่ชอบพูดทำนองว่า “เพลงยากๆแบบนี้เรา/ผม/หนู/กู/พี่หูไม่ถึง” อีกหรอก แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย สิ่งที่คิดทำทั้งหมดนี้ก็เพราะอยากให้คนไทยหลายๆคนได้เสพย์อะไรแปลกใหม่ ไม่ต้องทนอยู่กับทางเลือกอันน้อยนิดที่ถูกป้อนให้โดยสื่อกระแสหลักเพียงอย่างเดียว จะได้รู้ว่าโลกของเพลงไม่ได้มีแค่ฮิปฮอป ป็อบ ร็อก หรืออาร์แอนด์บีเท่านั้น ….. Enjoy music!

ป.ล. ชอบไม่ชอบยังไงก็คอมเมนท์ติชมกันได้ หรือมีเพลงอะไรแปลกๆใหม่ๆก็แนะนำกันมาได้เรื่อยๆ จะลองหามาฟังและเอามาแนะนำต่อๆกันไป

Advertisements

Tell me what you think

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s