I’m from Barcelona

อย่างที่หลายๆคนรู้กันดีว่าเราหันมาติดตามงานสวีดิชป็อบเมื่อไม่กี่ปีให้หลังมานี้เอง และเราก็หลงรักมันหัวปักหัวปำเลยแหละ มันน่าแปลกมากที่เราจะรู้สึกถึงแรงดึงดูดอะไรบางอย่างของมัน คล้ายๆกับว่าเป็นสัมผัสที่หกที่ส่งผ่านมาถึงเรา อย่างเช่นเมื่อกลางปี 2011 เราเห็นรุ่นพี่ที่รู้จักกันคนนึงแชร์เพลงไว้ในเฟซบุค พี่คนนี้เขาไปเรียนด้านอาร์ทที่สวีเดน และด้วยสัมผัสลึกลับบางอย่างที่ส่งถึงเรา ก็ทำให้เราได้มารู้จักวงสวีดิชป็อบที่มีสมาชิกมากถึง 29 ชีวิตอย่าง I’m from Barcelona นี้

สำหรับแทร็คแรกที่ทำให้ได้รู้จักกันก็คือ Always Spring ซึ่งเป็นซิงเกิลที่ออกมาใหม่ในช่วงเวลานั้น เรียกว่าได้ฟังกันแบบใหม่ๆซิงๆเลยทีเดียว และด้วยดนตรีที่สดใสรับกับชื่อเพลง ฟังแล้วชอบอย่างไม่ยากเย็นเลย เป็นเพลงที่เหมาะแก่การออกไปเริงร่าในหน้าร้อนเป็นอย่างมาก ปิคนิคในพาร์ค ถีบจักรยาน บาร์บีคิวที่สวนหลังบ้าน เล่นน้ำ เดินริมหาด ไม่มีอะไรจะสุขไปกว่านี้แล้ว เชื่อเหอะ

ในช่วงปลายปี 2011 ก็มีออกมาอีกแทร็ค Come On เป็นเพลงที่มีจังหวะเร่งเร้ากว่าเดิมมากพอสมควร แต่กลิ่นอายของความเป็นสวีดิชป็อบก็ยังไม่จางลงแม้แต่น้อย ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าคนสวีเดนทุกคนเขามีจังหวะนี้อยู่เต็มในสายเลือดกันเลยหรือไงนะ หรือไม่หัวใจก็คงเต้นเป็นจังหวะที่มันแสนจะจิงเกิลแจงเกิลแบบนี้น่ะ

และเมื่อต้นปี 2012 เขาก็มีงานน่ารักๆมาให้ติดตามกันเหมือนเคย ด้วยชื่อเพลงที่ดูเหมือนจะขึงขังอย่าง Battleships ทันทีที่กดเพลย์ เสียงคอรัสน่ารักๆก็พุ่งเข้ากระทบหูอย่างจัง เป็นอะไรที่ขัดกับชื่อเพลงมาก อารมณ์ประมาณว่าหยิบวิดิโอม้วนนึงมา (ฮะ วิดิโอเหรอ?! นี่แหละเด็กยุค 80) ดูจากหน้าปกแล้วคาดว่าจะได้ดูหนังบู๊ยิงกระจาย ไม่ก็หนังโหดอย่างซอว์ แต่พอยัดม้วนเข้าเครื่องเล่น (ฮะ ใครยังใช้เครื่องเล่นวิดิโอกันอยู่อีก?!) ภาพที่เห็นกลับเป็นรายการเทเลทับบี้ไปซะฉิบ

ตอนนี้ทางวงยังไม่มีงานใหม่อะไรออกมา เพราะกำลังอยู่ในช่วงตะลอนทัวร์ไปทั่วโลก ไอ้เรารึก็ใจร้อนอยากจะฟังงานใหม่เร็วๆแล้วสิ เพราะเรารู้ว่าเราจะต้องหลงรักมันได้แน่ๆเลยละ

Advertisements

Tell me what you think

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s